Lumiere Boulevard là một trong những dự án nhận được sự đánh giá cao trên thị trường bất động sản thời gian gần đây. Và một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm chính là thủ tục chuyển nhượng căn hộ. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp về thủ tục chuyển nhượng căn hộ Lumiere Boulevard.

1. Lumiere Boulevard – cơn gió mới trên thị trường bất động sản nửa đầu năm

Lumiere Boulevard – cơn gió mới trên thị trường bất động sản

Bất động sản vẫn luôn là một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm lớn đặc biệt là các dự án an cư cao cấp. Và một trong số những “điểm sáng” trên thị trường dịp đầu năm phải kể đến là Lumiere Boulevard.

Là dự án tiếp nối chuỗi sản phẩm căn hộ cao cấp đến từ chủ đầu tư Masterise Homes nên ngay từ khi mới công bố, dự án này đã nhận được sự đánh giá và kỳ vọng rất cao.

Sở hữu nhiều lợi thế vàng từ vị trí địa lý, khả năng kết nối đến tiềm năng phát triển nên Lumiere Boulevard hiện là một trong những dự án hot nhất nhì thị trường. Chính vì thế mà nhu cầu chuyển nhượng căn hộ thuộc dự án này cũng tăng lên đáng kể.

2. Các bước chuyển nhượng căn hộ Lumiere Boulevard bạn nên biết

Các bước chuyển nhượng căn hộ Lumiere Boulevard bạn nên biết

Để có thể đảm bảo chuyển nhượng thành công và đúng quy định các căn hộ thuộc dự án Lumiere Boulevard thì bạn cần thực hiện đúng các quy trình, thủ tục. Quy trình này được chia thành 4 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thỏa thuận chuyển nhượng và thành lập văn bản chuyển nhượng, hợp đồng mua bán căn hộ.

Việc chuyển nhượng căn hộ sẽ được thực hiện giữa 2 bên. Cả 2 sẽ cùng thỏa thuận và tiến hành lập văn bản chuyển nhượng hay hợp đồng mua bán căn hộ.

Các giấy tờ cần đảm bảo đầy đủ các thông tin theo quy định như thông tin của 2 bên, thông tin về hợp đồng mua bán căn hộ với chủ đầu tư. Cùng với đó là các thông tin về giá, phương thức thanh toán, thời gian chuyển nhượng cũng như các yếu tố về quyền, nghĩa vụ và giải quyết tranh chấp giữa 2 bên. Ngoài ra còn 1 số giấy tờ cần công chứng theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 2: Chủ thể nhận chuyển nhượng hoàn thành các nghĩa vụ tài chính

Sau khi thỏa thuận, bên nhận quyền chuyển nhượng sẽ cần tiến hành thực hiện các nghĩa vụ tài chính như nộp thuế mua bán nhà đất, các loại lệ phí liên quan. Ngoài ra có thể cần cung cấp một số loại giấy tờ cần thiết theo quy định.

Bước 3: Nộp hồ sơ đề nghị chủ đầu tư xác định vào văn bản chuyển nhượng

Bước tiếp theo, bên nhận chuyển nhượng căn hộ cần nộp hồ sơ đề nghị chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ. Hồ sơ này cần đảm bảo được các giấy tờ theo đúng quy định như 5 bản chính văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ được công chứng, bản chính hợp đồng, biên lai,… cùng nhiều loại giấy tờ khác. Phía chủ đầu tư sau khi nhận đủ hồ sơ cũng sẽ phải hoàn thành việc xác nhận trong vòng tối đa 5 ngày làm việc.

Bước 4: Hoàn thành thủ tục và tiến hành chuyển nhượng căn hộ theo đúng thỏa thuận

Sau khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục nêu trên, bên nhận chuyển nhượng căn hộ sẽ được cấp Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật. Thủ tục chuyển nhượng căn hộ Lumiere Boulevard cũng kết thúc.

3. Cần lưu ý những gì khi làm thủ tục chuyển nhượng căn hộ Lumiere Boulevard?

Cần lưu ý những gì khi làm thủ tục chuyển nhượng căn hộ Lumiere Boulevard

Dù đã được quy định khá rõ ràng nhưng trong quá trình thực hiện chuyển nhượng, bạn cũng cần lưu ý một số điểm dưới đây. Mọi giấy tờ liên quan của việc chuyển nhượng đều cần lưu giữ lại để phòng trường hợp cần thiết hoặc bên nhận chuyển nhượng tiến hành việc chuyển nhượng, mua bán căn hộ thứ 2 trở đi.

Chủ đầu tư cũng sẽ không có quyền cản trở việc chuyển nhượng hay thu bất kỳ loại phí nào để thực hiện việc xác nhận vào văn bản chuyển nhượng. Ngoài ra thì sau khi chủ đầu tư xác nhận, phía chuyển nhượng sẽ chấm dứt toàn bộ giao dịch với chủ đầu tư và chuyển giao nó lại cho phía nhận chuyển nhượng.

Trên đây là một số lưu ý cũng như thủ tục chuyển nhượng căn hộ Lumiere Boulevard mà khách hàng nên biết. Nếu có nhu cầu hoặc muốn tìm hiểu thêm về dự án, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm : Lumiere Boulevard

5/5 - (7 bình chọn)
DMCA.com Protection Status
.
.